Tiêu đề bài viết đã thể hiện quan điểm của tác giả: 10 sao trẻ trong bài viết được mô tả là ‘quá hay nên không thể chỉ chơi bóng ở Đông Nam Á’.

Cây viết thể thao tỏ ra khá am tường về lối chơi của Văn Thanh khi dành nhiều lời có cánh cho anh: ‘Vũ Văn Thanh là một trong những sản phẩm khóa đầu của Học viện HAGL được đánh giá cao nhất. Anh thi đấu ở cả hai bên cánh, lên công về thủ nhịp nhàng với nền tảng thể lực tốt. Ngoài khả năng thi đấu đa năng, Văn Thanh thi đấu rất tự tin và có thể tạo ra sự đột biến trong một trận cầu lớn’.

Theo Scott McIntyre, nền bóng đá Đông Nam Á đang có những bước phát triển đúng đắn, thể hiện ở việc 3 đội tuyển U23 là Thái Lan, Việt Nam, Malaysia giành quyền vào VCK U23 châu Á 2018.

Văn Thanh được truyền thông quốc tế ca tụng trước thềm Sea Games 29

Văn Thanh được FourFourTwo đánh giá rất cao

Với trường hợp của Văn Thanh, đây không phải lần đầu tiên truyền thông quốc tế chú ý đến anh. Còn nhớ tháng 5 vừa qua, CLB Vojvodina (Serbia) từng ngỏ ý chiêu mộ Văn Thanh sang châu Âu chơi bóng. Mọi thủ tục xin visa cũng gần như hoàn tất, song phút chót bầu Đức đổi ý vì muốn cầu thủ gốc Hải Dương tập trung cho Sea Games 29.

Dù không được đánh giá cao bằng những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ở xuất phát điểm tại lò HAGL-Arsenal-JMG, song Văn Thanh đã có những bước tiến vượt bậc trong 1 năm qua. Anh là cầu thủ ra sân nhiều và ổn định bậc nhất ở cả HAGL lẫn ĐTQG. Cuối năm ngoái, Văn Thanh được nhận giải cầu thủ trẻ xuất sắc nhất, lọt đề cử Quả bóng vàng 2016.