Thời gian gần đây nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi GĐKT Jurgen Gede sẽ không đồng hành cùng U22 Việt Nam trong chiến dịch chinh phục HCV SEA Games 2017. GĐKT người Đức là người có công lớn cùng HLV Hoàng Anh Tuấn giúp U19 Việt Nam giành vé dự World Cup 2017. Bên cạnh đó, ông Jugen Gede cũng có công lớn giúp U15 Việt Nam giành chức vô địch U15 Đông Nam Á mới đây. Tuy nhiên, vị GĐKT này sẽ không song hành cùng ĐT U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29. 
 
Sau vòng loại U23 châu Á 2018, U22 Việt Nam đã di chuyển là Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Tuyển ngôi sao K.League vào ngày 29/7 tới trên sân Mỹ Đình. Bên cạnh đó, người hâm mộ thắc mắc khi không thấy sự xuất hiện của chuyên gia thể lực Martin Forkel cùng ĐT U22 Việt Nam. 
 
Sau khi giành vé dự VCK U23 châu Á, HLV Hữu Thắng khẳng định BHL sẽ làm việc với các chuyên gia để giúp các cầu thủ U22 Việt Nam có được thể lực tốt nhất cho SEA Games. Do đó, việc thiếu vắng chuyên gia người Đức trong mấy buổi tập gần đây của U22 Việt Nam khiến cho giới truyền thông cũng như người hâm mộ không khỏi thắc mắc. 
 
Lý giải về sự mất tích của chuyên gia thể lực người Đức, một cán bộ của VFF cho biết:  "Sau khi vòng loại U23 châu Á ở TP.HCM kết thúc, chuyên gia thể lực Martin Forkel đã bay về Đức để giải quyết một số việc cá nhân thay vì ra Hà Nội cùng ĐT U22 Việt Nam. Được biết, do bằng Pro License của ông ấy đã chuẩn bị hết hạn, cần phải quay lại Đức để thi, gia hạn lại bằng nên có thể phải vài ngày nữa Martin Forkel mới quay trở lại Việt Nam để tiếp tục công việc của mình tại U22 Việt Nam". 
 
Như vậy, chuyên gia thể lực người Đức Martin Forkel sẽ sớm có mặt cùng U22 Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch SEA Games chứ không hề có chuyện bị HLV Hữu Thắng gạt khỏi BHL như một số tin đồn. Vai trò của Martin Forkel được cho là rất quan trọng đối với U22 Việt Nam trong chuyến tập huấn sắp tới ở Hàn Quốc, đặc biệt là SEA Games. Do vậy, HLV Hữu Thắng cũng mong muốn sự có mặt của chuyên gia thể lực này song hành cùng đội tuyển càng sớm càng tốt.