Buổi tập chiều nay của U22 Việt Nam khá nặng khi HLV Hữu Thắng đan xen các bài tập ban bật, xử lý phạm vi hẹp và cuối cùng là đấu đối kháng ở 2/3 sân. Với gương mặt thấm đẫm mồ hôi, Xuân Trường đã dành ra 5 phút trả lời các phóng viên báo đài.

Việc phải di chuyển một quãng đường dài (từ Gangwon về Việt Nam) cũng ảnh hưởng một chút tới thể lực của em. Tuy giáo án tập luyện ở Hàn Quốc rất nặng nhưng nhịp độ các trận đấu luôn khác các buổi tập. Ngoài ra, em không được thi đấu nhiều các trận 90 phút nên khi trở lại U22 Việt Nam, em gặp chút khó khăn. Bởi vậy, em cần phải thi đấu nhiều hơn thì mới đảm bảo được 100 % phong độ’, Xuân Trường chia sẻ.

Vốn không lạ gì các đồng nghiệp Hàn Quốc sau 2 năm chơi bóng ở xứ kim chi, Xuân Trường đã điểm tên một số gương mặt quen thuộc như Lee Keun-ho (Gangwon), Kim Shin-wool (Jeonbuk). Cầu thủ người Tuyên Quang cũng tin rằng Tuyển các ngôi sao Hàn Quốc đang sở hữu những cá nhân xuất sắc nhất K-League.

Khi được hỏi về sức mạnh của Tuyển các ngôi sao Hàn Quốc và cách khắc chế, Xuân Trường phân tích khá cặn kẽ: ‘Các cầu thủ Hàn Quốc thiên về thể lực, sức mạnh, tốc độ nên đội tuyển phải cố gắng phát huy kỹ thuật và chiến thuật chơi bóng của mình. Chúng ta cũng cần nhanh hơn một chút trong các tình huống để có thể chiến thắng đối thủ’.

Theo kế hoạch, phải đến trưa 28/7, đội tuyển các Ngôi sao K-League mới có mặt ở Việt Nam. Tối cùng ngày, họ sẽ có buổi tập duy nhất trên sân vận động Mỹ Đình trước khi đá giao hữu với U22 Việt Nam vào 20h tối 29/7.

Video: Xuân Trường chia sẻ về bản thân, U22 Việt Nam và tuyển các Ngôi sao Hàn Quốc: