Trong ngày mai, Sino Europe Sports và đại diện từ Fininvest (công ty của chủ tịch Silvio Berlusconi) sẽ có buổi làm việc trực tiếp để bàn về vấn đề cổ phần của AC Milan.

Theo luật, Chính phủ Trung Quốc không cho phép doanh nghiệp chuyển một số tiền quá lớn ra nước ngoài tại một thời điểm. Chính vì vậy, hai bên đồng ý hoãn lại thời gian chốt lại vụ chuyển nhượng này.

Tuy nhiên, đại diện AC Milan muốn phía Sino Europe Sports trả trước 100 triệu euro làm tiền đặt cọc cho vụ chuyển giao cổ phần này. Nhiều khả năng các đối tác Trung Quốc sẽ chấp nhận yêu sách này.

Với việc được các nhà đầu tư Trung Quốc rót 100 triệu euro ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông, Ban lãnh đạo AC Milan đang quyết tâm nâng cấp đội hình.

Trong bản danh sách các mục tiêu khả dĩ của đội chủ sân San Siro đáng chú ý có Isco và Mateo Kovacic. Nhưng có lẽ Kền kền trắng chỉ chấp nhận bán một trong hai cầu thủ này khi mà mùa giải vẫn đang tiếp diễn.

Với AC Milan, Isco là mục tiêu khả dĩ hơn cả. Cầu thủ người Tây Ban Nha mới có 6 lần đá chính tại La Liga mùa này, kém hơn Kovacic với 10 trận ra sân ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, AC Milan còn đang theo đuổi một vài tên tuổi nữa như Manolo Gabbiadini của Napoli hay Mamadou Sakho của Liverpool.