Với cả 3 đại diện của Serie A giành chiến thắng tại loạt trận Champions League tuần này, giải vô địch quốc gia Italia đã vượt Bundesliga trên bảng xếp hạng của Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA).

Champions League trở lại vào giữa tuần này và tại đó, 3 đại diện của Italia đều có kết quả tốt. Juventus thắng Olympiakos, AS Roma có 3 điểm trên sân của Qarabag và Napoli dễ dàng vượt qua Feyenoord. Trong khi đó, 3 đại diện của Đức là Bayern Munich, Borussia Dortmund và RB Leipzig đều trắng tay trước PSG, Real Madrid, Besiktas.

Đây là lần đầu tiên kể từ tháng 9/2011, Serie A có 3 đại diện cùng thắng ở cùng lượt trận. Cũng nhờ kết quả đó, giải đấu này đã vượt qua Bundesliga để giành vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng của UEFA về các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu.

Xếp hạng của UEFA dựa trên thành tích được tổng hợp trong vòng 5 năm, với tổng điểm được cộng bởi kết quả của mỗi CLB tham dự Cúp châu Âu trong từng mùa giải.

Lúc này, cả 6 đại diện của Italia vẫn đang có mặt tại 2 Cúp châu Âu mùa giải này, trong khi Đức đã mất Freiburg vì bị Domzale loại ở Europa League.
 
Bundesliga bị Serie A hất cẳng khỏi Top 3 giải đấu hàng đầu châu Âu
Serie A đã vượt mặt Bundesliga để lọt vào Top 3 trên bảng xếp hạng của UEFA

Nếu mùa giải kết thúc ngay thời điểm này, Serie A đang có 64.082 điểm tổng từ thành tích 5 năm, trong khi Bundesliga có 63.998 điểm.

Hiện tại, Premier League đang đứng thứ hai, với 66.034 điểm, trong khi La Liga bỏ lại các đối thủ với một khoảng cách rất xa - 99.712 điểm.

Theo tính toán, nếu các đại diện của Serie A duy trì được thành tích tốt ở mùa giải này, trong khi các đối thủ Anh gây thất vọng thì đến năm 2019, giải bóng đá hàng đầu Italia sẽ vượt Premier League, khi điểm của mùa giải 2013/14 không còn được tính nữa và mùa giải 2014/15 lại là thời điểm rất thành công của các CLB đang chơi tại Serie A.

Nhưng cũng không dễ dàng gì, vì mùa này, Premier League có đến 5 đại diện ở Champions League.

Dù vậy thì những thay đổi vị trí trên bảng xếp hạng ở nhóm đầu cũng không quá quan trọng, vì 4 quốc gia hàng đầu đều có 4 suất dự Champions League.
Ligue 1 đang đứng thứ 5, nhưng với chỉ 47.784 điểm, giải vô địch quốc gia Pháp khó có thể tiếp cận Top 4 trong tương lai gần.
 
Theo Bongdaso.com