Bernardeschi đã đồng ý ký vào bản hợp đồng 5 năm với ĐKVĐ Serie A. Anh là tân binh thứ 5 của Juventus ở kỳ chuyển nhượng hè 2017. Thương vụ này cũng chấm dứt đồn đoán về việc Juventus săn lùng Patrik Schick từ Sampdoria.

Theo thỏa thuận giữa 2 bên, Juventus được phép trả góp số tiền 40 triệu euro trong vòng 5 năm. Ngoài ra, Fiorentina được hưởng 10% tiền chuyển nhượng Bernardeschi nếu Juventus bán anh trong tương lai (tối đa 5 triệu euro).

Trước khi đầu quân cho Bà đầm già thành Turin, Bernardeschi mang áo số 10 và là nguồn cảm hứng trên mặt trận tấn công cho Fiorentina. Anh mới 23 tuổi nhưng đã có 3 mùa giải chơi ở đội 1 Fiorentina, ra sân 72 trận, ghi 14 bàn.

Ở cấp độ ĐTQG, tiền vệ cao 1m83 có 9 trận khoác áo Azzurri, ghi 1 bàn thắng. Anh cũng chơi ở tất cả các lứa trẻ Italia, từ U18, U19, U20, U21.

Tuy chiêu mộ khá nhiều tân binh nhưng Ban lãnh đạo Juventus vẫn bị chỉ trích vì đã bán đi trụ cột hàng thủ Leonardo Bonucci cho AC Milan. Không ít CĐV đã đặt dấu hỏi về tham vọng vô địch châu Âu của các nhà vô địch nước Ý.