Theo đó, chiến lược gia 47 tuổi này sẽ dẫn dắt Roma trong một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Thông tin này đã được xác nhận trên trang chủ AS Roma vào rạng sáng nay (giờ Việt Nam).

Khi thảo luận về các ứng cử viên cho chức HLV của Roma, chúng tôi muốn tìm người có khả năng khơi dậy phẩm chất tốt nhất của đội bóng và cầu thủ. Giám đốc thể thao Monchi đã chọn HLV Eusebio Di Francesco. Với triết lý của Di Francesco, chúng tôi tin rằng ông ấy là sự lựa chọn đúng đắn với Roma’, Chủ tịch AS Roma, ông Jim Pallotta lý giải quyết định chọn Di Francesco.

CHÍNH THỨC: AS Roma bổ nhiệm Eusebio làm HLV trưởng

HLV Eusebio Di Francesco sẽ dẫn dắt AS Roma từ mùa giải tới

HLV Di Francesco từng khoác áo Roma khi còn là cầu thủ, và ông rất háo hức được thử sức với vai trò thuyền trưởng CLB cũ.

Tôi rất vui khi trở lại Roma. Dẫn dắt đội bóng là vinh dự lớn đối với cá nhân tôi. Tôi cảm ownn Chủ tịch Pallotta đã cho tôi cơ hội này. Tôi sẽ nỗ lực hết mình để đáp ứng lại sự kì vọng’, Di Francesco cho biết.

Khi còn là cầu thủ, Di Francesco từng có 4 năm khoác áo AS Roma (giai đoạn 1997-2001). Cùng với những hảo thủ như Francesco Totti, Gabriel Batistuta, Vicenzo Montella, ông đã đoạt danh hiệu Scudetto mùa giải 2000/01.

Với nghiệp cầm quân, HLV Di Francesco từng nắm các CLB Virtus Lanciano, Pescara, Sassuolo. Thành công lớn nhất của ông là đưa Sassuolo thăng hạng Serie A ngay ở mùa đầu tiên dẫn dắt CLB, và đưa đội bóng này giành vé dự Europa League và xếp trên cả 2 đội bóng thành Milano ở mùa giải vừa qua.