Spalletti là một HLV nổi tiếng khắp Italia. Ông bắt đầu nghiệp cầm quân từ năm 1995 tại Empoli. Sau đó, chiến lược gia sinh năm 1959 dẫn dắt hàng loạt đội CLB danh tiếng như Sampdoria, Udinese, Zenit hay Roma. Vì thế kinh nghiệm huấn luyện của Spalletti vào loại thượng thừa ở Italia.

Thông tin này đã được xác nhận chính thức trên trang chủ Inter Milan. HLV Spalletti đã đồng ý ký vào bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Thứ Tư tới, ông sẽ có buổi họp báo ra mắt chinh thức, tuy nhiên phải đến đầu tháng 7, nhà cầm quân người Italia mới chính thức bắt tay vào công cuộc tái thiết Inter Milan.

CHÍNH THỨC: Inter Milan bổ nhiệm HLV mới

Thông tin HLV Spalletti dẫn dắt Inter Milan trên trang chủ CLB này

Trước khi chuyển sang thành Milan cầm quân, HLV Spalletti đã hoàn thành nhiệm vụ đưa AS Roma giành vé Champions League mùa tới khi cán đích vị trí thứ 2 ở Serie A. Đó cũng là nỗi ước mong của các cổ động viên Inter Milan lúc này, bởi đã từ rất lâu Nerazzurri vắng bóng ở đấu trường danh giá nhất châu Âu.

Các ông chủ Trung Quốc đang rất kỳ vọng vào sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện Inter Milan. Dự kiến HLV Spalletti sẽ được cấp khoảng 100 triệu bảng để mua sắm hè này. Một số gương mặt mà đội chủ sân Giuseppe Meazza đang nhắm đến là Nainggolan, Belotti, Bernardeschi.