Như vậy chiến lược gia người Italia sẽ kéo dài đế chế của mình với Juventus thêm ít nhất 3 mùa giải. Trong 3 năm cầm quân tại thành Turin vừa qua, HLV Allegri đã thành công tuyệt đối tại giải quốc nội khi thâu tóm trọn bộ 6 danh hiệu ở giải quốc nội (3 Scudetto và 3 cúp QG Italia). Thêm vào đó, ông còn đưa Juve 2 lần vào chung kết Champions League.

Theo nguồn tin từ SkyItalia, HLV Max Allegri sẽ được tăng lương. Bắt đầu từ mùa giải tới, ông sẽ hưởng mức lương 5,5 triệu euro/mùa và sẽ tăng lên 6,5 triệu euro/mùa vào năm 2018. Ở năm hợp đồng cuối cùng, nhà cầm quân này sẽ hưởng mức lương 7 triệu euro/mùa.

Nếu hoàn tất hợp đồng với Juve đến mùa hè 2020, chiến lược gia 49 tuổi sẽ có 6 năm gắn bó với CLB. Như vậy ông sẽ là HLV tại vị lâu nhất ở Juventus kể từ thời Marcelo Lippi, người từng có 5 năm dẫn dắt đội bóng áo đen – trắng (giai đoạn 1994 - 1999).

Được biết để HLV Allegri nâng cấp đội hình, Ban lãnh đạo Juventus không ngại đầu tư tiền của để ông sắm sửa tân binh. Hiện các nhà á quân Champions League đã nhắm tới một số cái tên đáng chú ý như Angel Di Maria (PSG), Emre Can (Liverpool), Alexis Sanchez (Arsenal) hay Douglas Costa (Bayern Munich).