Thông tin được chính ngài cựu thủ tướng Italia chia sẻ với giới truyền thông vào hôm thứ Ba sau khi ông rời bệnh viện, trước đó Berlusconi đã thực hiện ca phẫu thuật tim thành công. Dù không trực tiếp đề cập tên của tập đoàn Trung Quốc đã mua lại AC Milan nhưng ông cho biết đây là một tập đoàn sở hữu tiềm lực tài chính hùng mạnh và được hậu thuẫn bởi Nhà nước Trung Quốc.

“Tôi đã đề nghị những ông chủ mới phải cam kết sẽ rót vào ít nhất 400 triệu euro (450 triệu USD) trong vòng 2 năm tới để phát triển và xây dựng AC Milan”, ông Berlusconi cho biết.
 
Nhà tỉ phú 79 tuổi tin tưởng rằng với sự đầu tư mạnh tay đến từ tập đoàn Trung Quốc, AC Milan sẽ nhanh chóng lấy lại vị thế ông lớn và đủ sức để trở lại cạnh tranh với các đối thủ tại đấu trường danh giá Champions League. Những năm gần đây, Milan đang sa sút nghiêm trọng khi nằm ngoài top 6 của Serie A 3 mùa giải liên tiếp và bất lực trong việc giành vé tham dự đấu trường châu Âu.
 
Như vậy, sau Inter, AC Milan cũng nối bước trở thành đội bóng nằm dưới quyền sở hữu của một tập đoàn châu Á. Trước đó đội bóng láng giềng của AC Milan, Inter đã thuộc về  tay doanh nhân người Indonesia, Erick Thohir.