Theo tờ The Sun, tổng số tiền mà các nhà đầu tư Trung Quốc chi ra để mua lại quyền điều hành AC Milan lên tới 662 triệu bảng. Dự kiến việc chuyển tiền cho các chủ cũ của AC Milan được chia làm 3 đợt, mỗi lần 168 triệu bảng. Trước mắt, Rossoneri sẽ trích một phần tiền để trang trải khoản nợ 185 triệu bảng.

Thực ra thương vụ đã được thống nhất từ năm ngoái với cái gật đầu của cựu Chủ tịch Silvio Berlusconi, song phải đến nay thì quyết định cuối cùng mới được thông qua.

Được biết nhà đầu tư mới sở hữu và điều hành AC Milan là đơn vị đầu tư quản lý thể thao Sino-Europe Changxing (SES), do tập đoàn Haixa và Yonghong Li hậu thuẫn tiền bạc. Các cổ động viên lâu năm của AC Milan đang khấp khởi hy vọng vào màn lột xác của CLB dưới núi tiền của các đại gia Trung Quốc.

Theo tiết lộ, HLV Vincenzo Montella sẽ có ngân sách 100 triệu euro để sắm sửa tân binh cho kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2017. Các mục tiêu mà AC Milan đang theo đuổi có thể kể đến những tài năng trẻ của Serie A như Franck Kessie, Patrik Schick, Federico Bernardeschi và Keita Balde Diao.  

Ngoài ra, bộ đôi Christoph Kramer và Mahmoud Dahoud của M'gladbach cũng là mục tiêu mua sắm của Rossoneri.