Theo đó, Jose Mourinho hay Antonio Conte không phải là những cái tên thuộc ‘diện ưu tiên’ của PSG trong việc kế nhiệm Unai Emery dẫn dắt CLB. Nhân vật được Ban lãnh đạo của gã khổng lồ thành Paris ‘chấm’ là Max Allegri, ‘thuyền trưởng’ hiện tại của Juventus.

Dù giúp đội chủ sân Parc des Princes là một trong những CLB hiếm hoi ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu còn duy trì được thành tích bất bại cả ở đấu trường quốc nội và Champions League nhưng cựu huấn luyện viên trưởng của Sevilla không phải là cái tên nhận được sự tin tưởng tuyệt đối.

Bởi Emery có mối quan hệ không tốt với Neymar, ngôi sao số 1 tại Công viên các Hoàng tử. Thêm nữa, nhà cầm quân người Tây Ban Nha này dường như chỉ phù hợp với… Europa League hơn là giải đấu danh giá nhất cựu lục địa.

Trong khi đó, Allegri đã kế thừa và nâng tầm đội ngũ mà Conte đã để lại, qua đó biến Juventus thành kẻ thống trị thực sự ở Serie A. Ngoài ra, Bà đầm già thành Turin còn trở thành 1 thế lực lớn ở Champions League khi lọt vào tới 2 trận chung kết trong 3 mùa giải gần nhất.

Xét về mọi mặt, nhà cầm quân từng giúp AC Milan giành Scudetto là một phiên bản nâng cấp của Unai Emery và xứng đáng được Ban lãnh đạo CLB PSG ‘chọn mặt gửi vàng’.