Thông tin trên do Corriere dello Sport (Italia) tiết lộ. Theo đó, HLV Jose Mourinho được cho là đã nhờ người đại diện của mình là siêu cò Jorge Mendes ‘đánh tiếng’ với Juventus. Người đặc biệt muốn trở thành HLV nhân vật kế nhiệm HLV Max Allergi tại Allianz Stadium.

Trong động thái ‘thả thính’ của mình, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha cam kết rằng ông sẽ mang về chức vô địch Champions League cho Bianconeri. Dĩ nhiên, điều này chỉ thành hiện thực khi CLB thành Turin đầu tư ‘có trọng điểm’ vào thị trường chuyển nhượng.

Jose Mourinho đã đánh trúng tâm lý ‘khát’ Champions League của Juventus (kéo dài đã 24 năm). Cũng vì Allegri chưa thể giúp Bà đầm già giải tỏa cơn khát này mà Ban lãnh đạo lên kế hoạch lên kế hoạch chấm dứt hợp tác với ông sau mùa 2018/19. Trong khi đó, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha từng giúp Porto và Inter Milan đăng quang tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa cấp CLB.

Những tưởng đòn tâm lý và bản CV đẹp như vậy, Ban lãnh đạo CLB của Bianconeri sẽ ‘siêu lòng’ trước cựu ‘thuyền trưởng’ của MU và Real Madrid. Nhưng không, họ đã nhanh chóng từ chối.

Giới chóp bu tại Allianz Stadium cho rằng phong cách cầm quân của Mourinho không phù hợp với định hướng phát triển của CLB. Thay vào đó, họ nhắm tới Mauricio Pochettino, HLV vừa giúp Tottenham ngược dòng ngoạn mục trước Ajax để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào chung kết Champions League.

Jose Mourinho từng không ít lần khẳng định sẽ tái xuất trong Hè 2019. Nhưng có vẻ như Người đặc biệt đã không còn được chào đón như 9 năm về trước. Đấy là thời điểm ông giúp Inter Milan trở thành CLB đầu tiên của Italia giành ‘cú ăn ba’ vĩ đại.