Không như nhiều CLB khác, đội chủ sân Giuseppe Meazza muốn Gerrard xỏ giày vào sân chứ không phải tham gia công tác huấn luyện. Có lẽ tân HLV Stefano Pioli muốn cựu thủ quân ĐT Anh truyền đạt kinh nghiệm tới các học trò trong phần còn lại của mùa giải.

Nếu đồng ý với giao kèo của Inter Milan, Gerrard sẽ thi đấu cho đội bóng Italia tới hết mùa giải 2016/17. HLV Pioli kỳ vọng lão tướng người Anh sẽ vực dậy con tàu đắm Nerazzurri khỏi cơn khủng hoảng phong độ.

Trước đó, một số đội bóng tại vương quốc Anh đã gửi lời đề nghị tới Gerrard. MK Dons, CLB ở giải hạng nhất Anh đã trải thảm đỏ mời huyền thoại Liverpool về nắm quyền HLV trưởng.

Ngoài ra, đội bóng ở giải VĐQG Scotland, Celtic cũng đang tích cực liên hệ với Gerrard nhằm mời anh nắm một chân trong ban huấn luyện.

Hiện tại, Gerrard vẫn đang thuộc biên chế LA Galaxy. Song giao kèo giữa hai bên sẽ hết hiệu lực vào cuối năm 2016. Anh cũng đã làm lễ chia tay các đồng đội tại Mỹ.

Có tin đồn Liverpool cũng đang muốn đưa huyền thoại sân Anfield về nhằm cố vấn cho HLV Juergen Klopp trên băng ghế chỉ đạo. 

Gerrard đang theo học lấy bằng A huấn luyện của UEFA. Trước khá nhiều lời mời chào, chưa rõ huyền thoại của bóng đá Anh sẽ lựa chọn bến đỗ nào tiếp theo.

Cùng xem lại những giây phút huy hoàng trong sự nghiệp của Gerrard: