Juventus đã từng có ý định đưa De Gea về thay Buffon
 
Câu chuyện diễn ra vào năm 2006, thời điểm mà Juventus bị Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) tước 2 Scudetto gần nhất và phải xuống chơi tại Serie B. Khi đó, hàng loạt trụ cột như Zlatan Ibrahimovic, Lilian Thuram, Gianluca Zambrotta, Fabio Cannavaro... lần lượt chia tay Bianconeri.

Lo ngại Buffon cũng sẽ làm như vậy, Ban lãnh đạo Juventus đã chuẩn bị phương án dự phòng: hỏi mua David de Gea từ lò đào tạo trẻ của Atletico Madrid để thay thế. Lúc ấy De Gea mới 16 tuổi và là một thủ thành giàu tiềm năng. Về cơ bản anh cũng đã đồng ý tới Turin để thay thế Buffon nếu người đàn anh này ra đi.

Nhưng điều mà "Lão bà" lo ngại đã không xảy ra. Buffon cùng Del Piero, David Trezeguet... vẫn tiếp tục ở lại và cùng nhau sát cánh để đưa Bianconeri trở lại Serie A chỉ một mùa giải sau đó.

Bởi vậy, De Gea vẫn tiếp tục ở lại Atletico Madrid và tỏa sáng trước khi cập bến MU vào năm 2011. Buffon vẫn gắn bó với Juventus dù năm nay anh đã 38 tuổi và vinh dự được trao tặng danh hiệu "bàn chân vàng" tại Monte Carlo sau khi vượt qua những đối thủ nặng ký như Ronaldo, Messi, Rooney...