Theo ông Graham Poll, đáng ra Ronaldo phải bị truất quyền thi đấu tới 12 trận thay vì 5 trận. Tại sao CR7 đáng bị phạt nặng như vậy? Cựu trọng tài nổi tiếng lí giải: “Cristiano Ronaldo là ngôi sao được hàng triệu CĐV hâm mộ. Anh ta phải hiểu trách nhiệm của việc giữ gìn hình tượng. Trong trường hợp này tôi thấy thất vọng vì Ronaldo không phải nhận hình phạt nghiêm khắc nhất có thể là bị treo giò 12 trận”.

Trong trận gặp Barca này, Ronaldo đã đẩy trọng tài sau khi bị cảnh cáo vì cởi áo ăn mừng bàn thắng và phải nhận thẻ vàng thứ 2 vì lỗi ăn vạ. Tiếp tục bày tỏ quan điểm của mình về vụ việc liên quan tới CR7, ông Graham Poll bình luận:
 
Ronaldo chỉ bị cấm thi đấu 5 trận là quá nhẹ!
Cựu trọng tài Graham Poll khẳng định Ronaldo đáng ra phải bị treo giò tới 12 trận

“Thay vì khiếu nại thẻ vàng thứ 2 (được phép ở Liga nhưng ở Premier League thì không), ban huấn luyện Real Madrid nên khuyên Ronaldo cần tránh bị phạt thẻ vì cởi áo ăn mừng. Tất nhiên chúng ta đều biết anh ta có cơ thể tuyệt vời ra sao nhưng đầu cần tuần nào cũng khoe ra như vậy”.

“Chính hành vi kiểu ấy khiến Ronaldo dễ bị phạt những chiếc thẻ vàng thứ 2 rất không đáng. Các cầu thủ ở Premier League cần hiểu rằng những hành vi như động chạm, xô đẩy hoặc tấn công trọng tài là không thể chấp nhận được và hình phạt treo giò 5 trận không giải quyết được vấn đề gì.

Những cầu thủ nổi tiếng như Ronaldo phải là hình mẫu tốt cho các cầu thủ trẻ trên thế giới. Họ nhìn vào từng hành động của anh ta và học theo”.