Trận Siêu Cup QG đã diễn ra đầy kịch tính, với 6 bàn thắng sau 2 hiệp chính chia đều cho 2 đội. Và ở loạt sút luân lưu cân não, sự khác biệt từ thủ môn Tuấn Linh đã giúp Than Quảng Ninh giật Cúp khỏi tay đội chủ nhà.

“Hà Nội FC vẫn chơi rất đẳng cấp. Họ là đội nắm thế chủ động trên sân, nhưng hàng công của chúng tôi sắc hơn nhờ cặp sát thủ Minh Tuấn và Patiyo. Đặc biệt, Patiyo chơi quá hay ngày hôm nay!”, nhà cầm quân 56 tuổi nhận xét.

Những lời có cánh của HLV Phan Thanh Hùng về Patiyo không hề sai. Tân binh của Than Quảng Ninh là hung thần thực sự với Hà Nội FC khi lập cú đúp và không ít lần làm khổ sở hàng thủ của HLV Chu Đình Nghiêm.

“Patiyo cho thấy cậu ấy hòa nhập rất nhanh, và chắc chắn cậu ấy sẽ còn tiến bộ nhiều trong mùa giải này”, HLV Phan Thanh Hùng cho biết thêm.

Việc chiêu mộ thành công Patiyo từ XSKT Cần Thơ là nguyên nhân khiến HLV Phan Thanh Hùng không giữ lại Dyachenko. Với tham vọng vô địch V-League 2017, ông kỳ vọng Patiyo sẽ là đầu tàu mới trên hàng công đội bóng đất mỏ, tương tự như vai trò của Gonzalo và Samson ở triều đại của ông trước đây tại Hà Nội T&T.

Những diễn biến trên sân cũng phản ánh chính xác lời nói của vị chiến lược gia họ Phan. Chủ nhà Hà Nội FC chơi trên chân đội khách nhờ khả năng kiểm soát bóng tốt, tuy nhiên sự sắc bén trên hàng công là điều Than Quảng Ninh không hề thua kém đối thủ.

Than Quảng Ninh có sự chuẩn bị khá chu đáo cho mùa giải 2017. Ngoài sự góp mặt của chân sút Patiyo, HLV Phan Thanh Hùng còn có Nguyên Sa, cựu thủ quân SHB Đà Nẵng, bên cạnh đó là những cựu binh đang vào độ chín như Vũ Minh Tuấn, Hải Huy hay Mạc Hồng Quân.

Cùng Bongdanet nhìn lại loạt penalty cân não giữa Hà Nội FC - Than Quảng Ninh: