Truyền thông Tây Ban Nha thời gian qua liên tục khẳng định Gareth Bale công khai ý định thay thế Cristiano Ronaldo để trở thành ngôi sao số 1 của Real Madrid. Thậm chí, ngôi sao người xứ Wale còn nhắm tới chiếc băng đội trưởng mà Sergio Ramos đang nắm giữ để trở thành ‘ôm trùm’ của phòng thay đồ.

Nhưng những gì diễn ra tại Bernabeu trước Las Palmas cho thấy Bale còn ‘non và xanh’ lắm. Chân sút 27 tuổi tỏ ra thiếu kiềm chế và phải nhận thẻ vàng rồi thẻ đỏ chỉ trong vòng chưa đầy 1 phút còn thủ lĩnh thực sự Ramos lại mắc phải hai sai lầm nghiêm trọng trong phòng ngự.

Đầu tiên, anh dễ dàng để Tana biến thành gã hề trước khi gỡ hòa cho Las Palmas. Khi Real Madrid chỉ còn chơi với 10 người, trung vệ 30 tuổi lại là người mắc lỗi trực tiếp dẫn đến quả penalty mà Jonathan Viera đã nâng tỉ số lên 2-1 cho đội khách.

Ở vào tình thế khó khăn nhất, Ronaldo đã chứng tỏ ai mới là thủ lĩnh hiện tại của Los Blancos. Cú đúp sau đó của anh như đưa đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 ‘từ cõi chết trở về’. Đơn giản, nếu không có 2 pha lập công ấy, Real Madrid sẽ trải qua trận thua thứ 2 liên tiếp và hệ lụy sau đó thì không ai biết trước.

Đây cũng là bàn thắng thứ 8 chỉ trong 7 trận gần nhất của siêu sao người Bồ Đào Nha. Ngoài ra anh còn đóng góp 2 pha kiến tạo. Không ai tại Real Madrid làm tốt hơn Ronaldo trong cùng khoảng thời gian.

Ở tuổi 32, Ronaldo vẫn chứng tỏ được giá trị của mình. Những ai vội vàng cho rằng anh đã hết thời sẽ phuộc phải nghiêm túc mà suy nghĩ lại, trong đó có Bale.
 
Video: Real Madrid vs Las Palmas: 3 - 3 (Vòng 25 La Liga)