Nguồn tin từ Diaro Gol tiết lộ, Gareth Bale đã đến gặp Ban lãnh đạo của Real Madrid để đề xuất yêu sách của mình. Theo đó, ngôi sao người xứ Wales không hài lòng với chế độ đãi ngộ hiện tại mà muốn được hưởng mức lương sau thuế ngang với Cristiano Ronaldo.

Bale lập luận rằng đóng góp của anh hiện không thua kém bất cứ cầu thủ hiện tại nào đang chơi cho Los Blancos. Bởi vậy anh phải nhận được khoản tiền xứng đáng với những gì đã cống hiến.

Đòi hỏi của cựu cầu thủ Tottenham có phần phi lý bởi chân sút đã ấn định chiến thắng 2-0 trước Espanyol cuối tuần trước mới chỉ gia hạn hợp đồng tới năm 2022 và trở thành cầu thủ có thu nhập cao thứ hai tại Bernabeu từ cuối tháng 11/2016.

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên Bale công khai ý định làm giảm tầm ảnh hưởng của Ronaldo đồng thời nâng cao vị thế bản thân tại Nhà Trắng. Bởi theo một đăng tải trên Don Balon vào cuối tháng 1/2017, tuyển thủ 27 tuổi muốn trở thành trung tâm trong lối chơi mà Zinedine Zidane đang xây dựng và kế thừa chiếc băng thủ quân của Sergio Ramos.

Nếu những gì Diaro Goal tiết lộ là sự thật, thêm một lần nữa câu nói ‘Một núi không thể có hai hổ’ được minh chứng về tính đúng đắn. Sau một thời gian dài liên tục phải làm nền cho Ronaldo, đã đến lúc Bale cảm thấy mình phải được ‘cất cánh’ để giành lấy vị thế cũng như danh hiệu cá nhân như đàn anh người Bồ đã và đang sở hữu.