Pique đã thẳng thắn chỉ trích trọng tài chính Jesus Gil Manzano đã ‘tưởng tượng’ ra quả penalty mà sau đó Cristiano Ronaldo đã gỡ hòa trong trận đấu giữa Villarreal và Real Madrid thuộc khuôn khổ vòng 24 La Liga.

Nhưng nhân chuyện các quả penalty, hãng thống kê nổi tiếng đã cung cấp các con số liên quan đến số quả phạt 11m mà các đội bóng tại giải đấu cao nhất xứ sở Bò tót đã được hưởng và phải chịu mùa này cũng như trong 5 mùa giải trở lại đây.

Theo đó, Barcelona mới là đội được hưởng lợi nhiều nhất chứ không phải Real Madrid như Pique đã đề cập tới.
 
Bằng chứng cho thấy Trọng tài KHÔNG HỀ ‘thiên vị’ Real và ‘trù dập’ Barca
Chú thích: Club - CLB; Pens for: số lần được thực hiện penalty; pens against - số lần bị thổi phạt penalty; penalty GD - hiệu số penalty (số quả penalty được hưởng trừ đi số quả penalty bị thổi phạt)

Cụ thể, kể từ mùa giải 2012/13 tới thời điểm hiện tại, Barcelona được hưởng tới 47 quả phạt 11m (nhiều nhất La Liga) và chỉ 11 lần bị các trọng tài thổi phạt 11m, ít thứ 2 giải đấu (chỉ sau Atletico Madrid).

Trong khi đó, Real Madrid ‘chỉ’ 43 lần được thực hiện các quả penalty và bị thổi phạt penalty tới 22 lần. Xét về mặt hiệu số penalty, Barcelona hoàn toàn ‘ăn đứt’ kình địch thành Madrid: +34 so với +22.

Barcelona với 3 điểm giành được từ chiến thắng hủy diệt 6-1 trước Sporting Gijon cách đây ít hôm đã vươn lên dẫn đầu bảng tại La Liga sau 25 vòng đấu. Real Madrid xếp thứ 2 với 1 điểm ít hơn nhưng vẫn còn 1 trận chưa đấu (làm khách trên sân của Celta Vigo).