La Masia vẫn là lò đạo tạo tốt nhất thế giới vào thời điểm hiện tại

Torneo Internacional La Liga Promises là giải đấu uy tín bậc nhất thế giới trên thế giới dành cho các cầu thủ ở lứa tuổi U12 cấp CLB. Giải đấu được tổ chức thi đấu trên sân 7 người để các cầu thủ trẻ tại các lò ở La Liga cũng như một số lò nổi tiếng khác trên khắp hành tinh có thể phô diễn hết chất kỹ thuật trên phạm vi sân nhỏ.

Lò La Masia của Barca một lần nữa chứng minh đẳng cấp của học viện bóng đá số 1 thế giới. Dù chỉ đứng thứ 3 ở vòng bảng nhưng khi bước vào giai đoạn knock-out, sức mạnh của Barca phiên bản nhí đã được thể hiện. Ở tứ kết, U12 Barca đánh bại U12 PSG với tỷ số 2-0. Tiếp đó, lớp hậu bối Messi vượt qua kình địch Real Madrid 2-0 ở bán kết trong đó bàn mở tỷ số ở ngay phút thứ 8.
 
Đặc biệt trong trận chung kết, U12 Barcelona chơi vô cùng thăng hoa và  hủy diệt U12 Atletico với tỷ số một set tennis lên tới 6-1. Chức vô địch này cho thấy Barca vẫn là CLB có hệ thống đào tạo trẻ tốt nhất thế giới. Lò La Masia trong hơn 10 năm qua luôn sản sinh ra những tài năng kiệt xuất như Xavi, Iniesta, Puyol, Pique hay Lionel Messi. Chắc chắn sẽ còn nhiều ngôi sao trên bầu trời bóng đá khác sẽ được La Masia “xuất xưởng” trong tương lai.
 
Video U12 Barcelona 2-0 U12 Real Madrid (Trận bán kết)


Video U12 Barcelona 6-1 U12 Atletico Madrid (Trận chung kết)