Iniesta là một trong những huyền thoại sống của Barcelona
 
Giao kèo cũ của Iniesta với Barcelona còn thời hạn tới tháng 6/2018 nhưng ngay từ lúc này, hai bên đã ngồi vào bàn đàm phán để nói chuyện về hợp đồng mới.

Điểm đặc biệt trong hợp đồng mới này, theo Sport, là không hề đề cập đến thời điểm hợp đồng hết giá trị. Thay vào đó, tiền vệ đội trưởng người Tây Ban Nha sẽ được tự do quyết định tương lai của mình. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc Iniesta muốn thi đấu cho Barcelona trong bao lâu nữa cũng được, miễn là anh cảm thấy có thể tiếp tục cống hiến.

Năm nay ngôi sao sinh tại Fuentealbilla đã 32 tuổi và nếu đồng ý ký vào giao kèo mới này, coi như anh sẽ kết thúc sự nghiệp cầu thủ lừng lẫy của mình trong màu áo Barcelona, đội bóng mà anh gắn bó từ khi còn là một cậu bé.

Mùa này, do thường xuyên gặp phải những chấn thương nên đóng góp của Iniesta không còn được nhiều như trước. Anh mới chỉ có 9 lần ra sân tại La Liga và để lại dấu ấn với 3 đường kiến tạo.

Tính đến thời điểm hiện tại, Barcelona là CLB chuyên nghiệp đầu tiên và duy nhất của Iniesta. Kể từ khi được Van Gaal đôn lên đội 1 vào mùa giải 2002/03, cầu thủ sáng tạo 32 tuổi đã thi đấu tổng cộng 610 lần trên mọi đấu trường, ghi được 55 bàn thắng và giành được 29 danh hiệu lớn nhỏ cùng đội chủ sân Camp Nou.