Quan điểm đó được ông thể hiện ở bài bình luận của mình. Dưới đây là toàn bộ nội dụng của bài bình luận ấy.

“Hôm qua tôi đã đề cập đến cách mà các cầu thủ hiện nay không thèm để ý đến thẩm quyền của các CLB trả lương cho họ. Hôm nay lại có thêm một bằng chứng. Neymar đến Barcelona để tham dự một cuộc liên hoan có tính chất gia đình.

Anh gọi điện cho vài bạn bè cũ của mình. Chuyện đến đây là bình thường. Nhưng đúng trong ngày CLB đưa ra những kiến nghị mạnh mẽ chống lại cầu thủ người Brazil (không trả cho Neymar hơn 30 triệu euro) thì Messi, Luis Suarez và Pique lại chụp ảnh với Neymar và vui vẻ treo nó trên trang Instagram.

Họ không chỉ phớt lờ thái độ của CLB mà còn công khai bày tỏ sự yêu mến với Neymar, một việc làm chẳng khác gì trò đùa giỡn đối với Ban lãnh đạo của Barca.

Thật khó biết tại sao mọi chuyện lại đi đến nông nỗi này! Có lẽ ban lãnh đạo hiện nay đã làm một điều gì đó tệ hại hoặc rất tệ hai trong việc đối xử với các cầu thủ. Phải là rất tệ hại nên mới phải nhận một cái tát như thế này.
 
Bình luận: Messi, Pique, Neymar và cái tát thẳng vào mặt Bartomeu
Không chỉ Messi và Pique, nhiều cầu thủ khác của Barca cũng đến chung vui với Neymar

Tôi có cảm giác sự đùa giỡn công khai của các cầu thủ mang tính biểu tượng của Barca chống lại Chủ tịch Bartomeu có phần tàn nhẫn. Tôi tự hỏi, không biết việc này sẽ có lối thoát như thế nào.

Tôi bỗng nhớ tới việc trong quá khứ: Chủ tịch Nunes từng phải đối phó với “cuộc nổi loạn của Hesperia” khi các cầu thủ gây bạo động tại khách sạn cùng tên, vì vấn đề tiền bạc. Sau đó, Nunez đã dần dần loại bỏ tất cả những kẻ bất đồng. Nhưng thời đó đã qua rồi. Còn bây giờ thủ lĩnh của cuộc nổi loạn lại là Messi và Pique…

Tóm lại, trong khi mọi thứ đều thuận buồm xuôi gió với Real Madrid, thì tin tức chẳng lành liên tiếp đến từ Barcelona. Vậy nên, sự buồn bực vì việc Tòa án không chịu giảm án phạt cho Cristiano Ronaldo nhanh chóng tan biến khi xuất hiện những bức ảnh cho thấy sự tan rã chết người của tòa nhà màu đỏ-xanh.

Thời kỳ vinh quang của Madrid đang gieo rắc sự bất ổn ở Barcelona, giống như thời Guardiola khiến cho Florentio Perez phải cầu cứu tới Jose Mourinho. Bây giờ Real Madrid đang vui vẻ chờ đợi Cúp Bernabeu. Ý tưởng mời Fiorentina rất hay vì nó gợi lại trận chung kết cách nay 70 năm. Trong khi đó tình hình của Barca mỗi ngày một xấu hơn”.
 
Theo Thể thao & Văn hóa