Để bảo vệ cho ngôi sao Lionel Messi sau khi cầu thủ người Argentina bị tòa án tại Tây Ban Nha ra phán quyết xử 21 tháng tù treo do phạm tội trốn thuế cùng cha mình, BLĐ Barcelona đã phát động chiến dịch kêu gọi NHM cùng chung tay đứng lên ủng hộ Messi kháng án. 

Chiến dịch này được khởi xướng thông qua MXH, NHM sẽ sử dụng cụm từ hashtag # WeAreAllLeoMessi và đăng tải hình ảnh cánh tay mở rộng như một thông điệp ủng hộ cho Messi chống lại bản án mà anh bị tòa án xử do trốn thuế. Song việc làm này đã khiến cho chính quyền, các cơ quan chức năng cảm thấy không hài lòng.
 
Trước đó Bộ Tài Chính Tây Ban Nha đã đả kích việc làm thiếu suy nghĩ của BLĐ Barcelona và mới đây tiếp tục có thêm Liên minh chuyên gia kinh tế (UFT) cũng không đồng tình với cách làm này từ đội bóng xứ Catalan. Họ yêu cầu Barcelona nhanh chóng dỡ bỏ và kết thúc chiến dịch này.
 
Theo như UFT thì ngôi sao người Argentina, Lionel Messi  đã vi phạm 3 tội danh trốn thuế và đây đều là những sai phạm có tính chất nghiêm trọng với số tiền gian lận lên tới 4,1 triệu euro trong khoảng thời gian từ 2007 đến 2009.
 
Xử phạt Messi không chỉ là việc làm theo đúng pháp luật mà còn là bài học, lời răn đe cho tất cả người dân, vậy nên tổ chức chiến dịch bảo vệ Messi chả khác nào là việc làm chống đối lại chính quyền và hưởng ứng, ủng hộ trốn thuế. 
 
Chủ tịch của UFT giải thích: “Barcelona là một đội bóng có thương hiệu uy tín, sức ảnh hưởng trên toàn TG, họ thực hiện một chiến dịch như vậy rõ ràng gây ra tác động tiêu cực tới việc giáo dục ý thức cho người dân về trách nhiệm và nghĩa vụ nộp thuế đầy đủ, tuân thủ luật pháp, điều mà chúng ta đang cố gắng xây dựng không chỉ tại riêng Tây Ban Nha mà ở khắp mọi quốc gia, lãnh thổ”.