Phong độ của Ronaldo trong gian đoạn đầu của mùa giải mới 2016/2017 đang bị đặt một dấu hỏi lớn khi anh dường như đã không còn là chính mình. Sự sắc bén trong dứt điểm ngày càng giảm sút, những pha bứt tốc, đi bóng biến ảo cứ dần ít đi.

Theo thống kê, ngôi sao người Bồ Đào Nha mới chỉ có vỏn vẹn 2 lần lập công tại La Liga sau 6 lần ra sân. Kể từ khi gia nhập Real Madrid tới nay, đây là khởi đầu thảm hại nhất của Ronaldo.

Đem so với thời điểm này ở mùa giải 2014/15, Ronaldo đã bỏ túi tới 13 bàn thắng hay chỉ mới mùa giải trước thôi, anh cũng mang về cho mình 5 bàn sau 6 trận đấu trong màu áo Kền kền trắng.

Có khởi đầu mùa giải tệ nhất tại Real, thời của Ronaldo sắp tàn?

Ronaldo mới chỉ có 2 lần lập công tại La Liga mùa bóng 2016/2017

Đã 4 trận đấu gần nhất trên sân Bernabeu, Ronaldo tịt ngòi. Không chỉ kém hiệu quả trong việc ghi bàn, khả năng dẫn bóng qua người được coi là thương hiệu của CR7 cũng đem đến nỗi thất vọng tràn trề.  Anh mới 3 lần đi bóng qua người thành công trên tổng số 15 lần thực hiện.

Hiện tại, khoảng cách giữa Ronaldo với người dẫn đầu trong danh sách vua phá lưới La Liga (Pichichi), Lionel Messi đã bị nới rộng lên thành 5 bàn. Những hoài nghi về sự xuống dốc của Ronaldo ở độ tuổi 31 có vẻ đang trở thành hiện thực, khởi đầu mùa giải tồi tệ nhất ở Real chính là dấu hiệu dự báo ngày tàn của CR7 sắp tới.