Đêm nay công bố hồ sơ Panama: Số phận Messi sẽ ra sao?
Hồ sơ Panama liệu có khiến Messi vướng vòng lao lý?


Hồ sơ Panama, một trong những vụ bê bối lớn nhất thời gian qua sẽ được Hiệp hội Điều tra quốc tế (ICIJ) công bố dưới dạng thông tin có thể tìm kiếm được giống như Google. Theo tiết lộ ban đầu sẽ có khoảng 300.000 nhân vật nổi tiếng bao gồm cả các chính trị gia, ngôi sao giải trí, thể thao,... sẽ bị phát giác vì các mối liên hệ mập mờ với các công ty ma.

Trong giới quần đùi áo số, Messi chính là cái tên nổi tiếng nhất ‘nhúng chàm’ trong vụ ‘Hồ sơ Panama’ . Chân sút của Barcelona bị cáo buộc mua lại một công ty ma có trụ sở ở Panama nhằm che giấu số tài sản khổng lồ để tránh việc phải đóng thuế cá nhân cũng như giảm bớt tiền bản quyền hình ảnh bị đánh thuế rất cao tại Tây Ban Nha.

Ngoài Messi, Cựu Chủ tịch UEFA – Michel Platini cũng đang lo sốt vó khi nhiều nguồn tin cho biết cựu thủ quân của ĐT Pháp tại Euro 1984 cũng nằm trong ‘danh sách đen’ sẽ được ICIJ công bố. 

Theo ICIJ, công cụ tìm kiếm để công bố ‘hồ sơ Panama’ đêm nay sẽ cho phép người truy cập gõ tên một cá nhân hay công ty. Từ đó có thể xem mối liên hệ của cá nhân với các công ty khác. Chưa rõ mức độ nghiêm trọng mà ‘hồ sơ’ Panama có thể gây ra cho Messi và những nhân vật đình đám khác có tên trong đó là như thế nào song sự việc này chắc chắn sẽ khiến ngôi sao của Barcelona bị ảnh hướng khá nhiều về mặt hình ảnh cá nhân đặc biệt khi anh đang là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.