Navas đóng góp không nhỏ trong thành công của Real Madrid mùa vừa qua.

Sau khi miễn cưỡng ở lại Real Madrid vì vụ chuyển nhượng hụt De Gea - Real Madrid ở kỳ chuyển nhượng hè năm ngoái, Navas đã có một mùa giải 2015/2016 chói sáng cho Real. Anh đã chơi chơi 45 trận trên tất cả các mặt trận (34 trận tại La Liga, 11 trận tại Champions League). Trong 45 trận này, Navas chỉ để thủng lưới 31 lần, trung bình 0,68 bàn/trận.  Ngoài ra thủ thành này giữ sạch lưới tới tới 22 trận.
 
Những đóng góp không nhỏ của Keylor Navas đã giúp Real giành chức vô địch Champions League 2015/2016 và cán đích ở vị trí thứ 2 ở La Liga.
Khi thị trường chuyển nhượng hè 2016 mở cửa, tương lai của thủ môn này lại bị đặt một dấu hỏi khi có thông tin cho biết Real sẽ tái khởi động thương vụ mua De Gea. Tuy nhiên, trái ngược với thông tin trên, ban lãnh đạo Real đã có động thái khiến thủ thành người Costa Rica bất ngờ.
 
Theo đó, câu lạc bộ Hoàng gia sắp tăng lương cho Keylor Navas lên thành 4,5 triệu euro/mùa, cao gấp đôi so vơi snhững gì anh đang được nhận. Đây là động thái rõ ràng nhất cho thấy Real đặt hết niềm tin vào Keylor Navas, đồng thời từ bỏ thương vụ David de Gea mà Chủ tịch Perez theo đuổi bấy lâu nay.