Nhà báo Luca Caioli trong cuốn sách “Ronaldo - Ám ảnh về sự hoàn hảo” đã chỉ ra nỗi ám ảnh lớn nhất xuyên suốt sự nghiệp chơi bóng đầy vinh quang của Cristiano Ronaldo là sự hoàn hảo. Vì khao khát trở thành một cầu thủ hoàn hảo mà anh không ngừng luyện tập để cải thiện vóc dáng cũng như các kỹ năng đi bóng, săn bàn…
 
Trong mùa giải cuối cùng gắn bó với Old Trafford, nhiều người cho rằng Messi là nỗi ám ảnh lớn nhất đối với siêu sao đang đầu quân cho Real Madrid.

Nhưng theo đồng đội cũ Rio Ferdinand, nỗi ám ảnh lớn nhất đối với siêu sao người Bồ Đào Nha khi anh còn chơi cho MU là Thierry Henry. Chính xác hơn đó là CR7 luôn băn khoăn về việc làm thế nào để chơi tốt và thậm chí vượt qua cựu chân sút lừng danh người Pháp.
 
Không phải Messi, Ronaldo bị ám ảnh bởi điều gì nhất khi còn chơi cho MU?
Henry từng là nỗi ám ảnh lớn nhất của Ronaldo khi còn chơi cho MU

“Ronaldo luôn xem Thierry Henry là đối thủ lớn nhất cần đánh bại. Tôi nhớ cậu ấy thường đến gặp và hỏi tôi rất nhiều về Henry”, Ferdinand chia sẻ với BT Sport.

Sỡ dĩ Ronaldo bị ám ảnh bởi Henry là bởi thời điểm anh mới đầu quân cho Quỷ đỏ (năm 2003), Henry đang là tiền đạo hàng đầu của Arsenal nói riêng và Premier League nói chung. ‘Đứa con của thần gió’ từng 3 mùa giải liên tiếp giành ngôi ‘Vua phá lưới’ của giải Ngoại hạng Anh: 2003/04, 2004/05 và 2005/06.

Ngoài Alan Shearer - chân sút vĩ đại nhất lịch sử Premier League (250 bàn), chỉ có Henry làm được điều này. Cho nên Ronaldo bị ám ảnh bởi người đàn anh đến từ bên kia eo biển Manche cũng phải thôi.