Vicente Calderon được chọn để tổ chức trận chung kết giữa Barcelona vs Alaves

Trận chung kết Cúp Nhà vua mùa giải 2016/17 đã xác định được 2 đối thủ là Barcelona và Alaves từ tuần trước nhưng phải đến đầu tuần này, LĐBĐ Tây Ban Nha (RFEF) mới có quyết định cuối cùng về địa điểm tổ chức.

Như thường lệ, địa điểm tổ chức trận chung kết Cúp nhà vua luôn là đề tài gây tranh cãi. Trong khi một hai đội lọt vào chung kết là Barca muốn đá tại Bernabeu, sân trung lập có sức chứa lớn nhất. Nhưng phía Real lập tức từ chối vì bản thân đại kình địch xứ Catalan cũng muốn chọc tức đối thủ không đợi trời chung.

Phía Alaves hy vọng trận đấu sẽ tổ chức tại San Mames vì gần với đại bản doanh của họ, thế nhưng, Ban tổ chức sân từ chối vì vào ngày 30/5 có buổi biểu diễn của ban nhạc Guns N’Roses và họ cần thời gian để chuẩn bị.

Chính vì thế LĐBĐ Tây Ban Nha đã quyết định lựa chọn sân Vicente Calderon là địa điểm tổ chức trận đấu cuối cùng của cúp Nhà vua. Tuy nhiên, các CĐV của Atletico Madrid lại phản đối dữ dội vì Barca đã loại đội bóng của họ tại bán kết sau trận đấu gây tranh cãi tại Camp Nou. Mặc dù vậy, phản đối vô hiệu, vì trên thực tế, Ban lãnh đạo CLB bật đèn xanh cho sự lựa chọn này.

Lý do là từ mùa giải tới, Atletico sẽ không sử dụng sân Calderon nữa để chuyển sang sân Wanda-Metropolitano mới được xây dựng, nên CLB muốn đăng cai sự kiện lớn cuối cùng tại đây. Năm ngoái, Calderon cũng là nơi tổ chức trận chung kết, khi Barca vượt qua Sevilla để lần thứ 28 đăng quang tại giải đấu này.