Luis Suarez sẽ không thể góp mặt trong trận chung kết Cúp Nhà vua giữa Barcelona vs Alaves vào tháng Năm tới
 
Theo đó, Suarez chắc chắn vắng mặt tại trận chung kết sẽ diễn ra vào tháng Năm tới bấp chấp mọi nỗ lực kháng cáo từ phía Barcelona.

Nguyên nhân là trọng tài chính điều khiển trận Barcelona vs Atletico Madrid đã ghi những lại hành vi không đẹp của chân sút người Uruguay trong bản báo cáo trình lên Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF). Cơ quan quyền lực này lập tức ban hành án treo giò 2 trận đối với Suarez ở đấu trường Cúp Nhà vua.

Quyết định này nằm ngoài dự tính của Blaugrana. Bởi chủ sân Camp Nou hi vọng tiền đạo đã ghi bàn trong cả hai trận bán kết chỉ bị cấm thi đấu một trận, sau đó họ sẽ nỗ lực kháng cáo để giảm mức kỷ luật này xuống thấp hơn nữa.

Nhưng với án treo giò 2 trận, cho dù Barcelona có kháng cáo thành công thì họ cũng chỉ giảm bớt được 1 trận trong hình phạt đối với Suarez. Như vậy, cựu cầu thủ của Liverpool cũng sẽ không thể góp mặt trong trận chung kết với Alaves.

Đây là một tổn thất đáng kể với đội bóng xứ Catalan. Bởi Suarez là nhân tố quan trọng nhất trên hành trình đưa họ vào chơi trận chung kết Cúp Nhà vua lần thứ 3 liên tiếp dưới thời Luis Enrique với 4 bàn thắng, trong đó có 2 pha lập công giúp Barcelona loại Atletico Madrid khỏi bán kết.