Lionel Messi đã no nê danh hiệu cùng Barca với tổng cộng 28 chức vô địch lớn nhỏ trong sự nghiệp. Cầu thủ người Argentina đã giành được tất cả những dan hiệu cao quý nhất có thể cùng CLB xứ Catalan. Thời gian gần đây, tương lai của Messi thường xuyên là đề tài thu hút báo chí bởi có nhiều thông tin cho rằng anh không còn nhiều động lực để cống hiến và muốn tìm kiếm thử thách mới.
 
Thế nhưng Messi đã phủ nhận tất cả. Phát biểu vào đúng ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 29, anh cho biết: “Tôi rất tốt về cả thể chất lẫn tinh thần. Tôi có rất nhiều niềm vui những khi được ra sân. Tôi luôn hạnh phúc ở Barca. Miễn là CLB và các đồng đội còn cần tới tôi, tôi sẵn lòng cùng họ đối mặt với những thách thức mới".
 
Như vậy, Messi lại một lần nữa cam kết gắn bó với đội bóng xứ Catalan. BLĐ Barca cũng đang xúc tiến gia hạn hợp đồng chỉ còn thời hạn 2 năm của anh trước khi mùa giải 2016/17 khởi tranh. Barca dự định gia hạn hợp đồng với Messi thêm 6 năm nữa để tránh những phiền phức không cần thiết như họ đang gặp phải với Neymar.