Chelsea đang mời gọi Messi

Tebas lo ngại Messi có thể chuyển sang đất nước khác chơi bóng sau vụ bê bối trốn thuế vừa diễn ra. "Tất nhiên tôi sợ Messi có thể ra đi. Tôi có thể nói rằng La Liga tin cậu ấy không phạm tội và chúng tôi hạnh phúc khi có cậu ấy ở đây”, Tebas cố gắng an ủi Messi.

Vị chủ tịch La Liga tiết lộ rằng tòa đã phạt cha con Messi 3 vụ trốn thuế chứ không phải 1. “Cha con họ phải nhận 3 án tù 7 tháng chứ không phải là 1 phán quyết án tù 21 tháng". Vị này một lần tái khẳng định tin tưởng vào siêu sao của Barca: "Tôi không nghĩ Messi là tội phạm. Messi chỉ là nạn nhân của cơ cấu tài chính đầy lỗ hổng. Những chỗ đó cần có những thay đổi”.

Tebas tiết lộ rằng Messi đã trả hơn 61 triệu euro tiền thuế cho Tây Ban Nha, giúp “bệnh viện và đường xá được xây dựng”. Trước ý kiến cho rằng đây là phần nhỏ trong một thuyết âm mưu to lớn chống lại ngôi sao người Argentina, vị chủ tịch 53 tuổi này lên tiếng bác bỏ: “Không có cuộc công kích hướng về Messi hay chống lại Barca cả. Đơn giản là thế giới thể thao đang được theo dõi sát sao mà thôi".

Hôm 6/7 vừa qua, Messi và cha là Jorge Messi đã bị Tòa án Barcelona kết án 21 tháng tù vì tội trốn 4,1 triệu euro tiền thuế từ năm 2007 đến 2009. Cha con cầu thủ này còn phải nộp phạt lần lượt 2 triệu euro và 1,5 triệu euro. 

Được biết, ông chủ Abramovich của Chelsea đang muốn mời gọi Messi sang khoác áo đội bóng thành London ngay sau khi tiền đạo này bị tuyên án phạt tù.