Theo Don Balon, Lionel Messi biết nguyên nhân vì sao Cristiano Ronaldo cho tới thời điểm này chỉ ghi được vỏn vẹn 2 bàn cho Real Madrid tại La Liga. Trong khi đó, La Pulga đã ghi tới 13 bàn cho Barcelona và đang dẫn đầu cuộc đua giành pichichi (Chiếc giày Vàng La Liga).

Nguyên nhân làm cho chân sút 32 tuổi kém hiệu quả hơn hẳn được cho là các đồng đội luôn ủng hộ anh ở Dải ngân hà trước đây là Pepe, Coentrao, James Rodriguez đều đã ra đi.

Hiện CR7 chỉ còn một ‘cạ cứng’ luôn ủng hộ mình là Karim Benzema nhưng nhiều cầu thủ khác của Real Madrid không hỗ trợ tối đa cho CR7. Isco là cái tên được nguồn tin này nhắc đến như là ngôi sao đã nhiều lần ‘bất hợp tác’ với đương kim Quả bóng Vàng trên sân.

Đội trưởng Sergio Ramos cũng không ủng hộ Ronaldo. Thậm chí trung vệ này khó chịu với thái độ ngạo mạn của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Ở bên kia chiến tuyến, Messi được cho là có sự ủng hộ của tất cả các đồng đội ở Barca, đặc biệt là là Luis Suarez. Bởi vậy, thành tích cá nhân cũng như tập thể của chân sút tới từ Argentina đều tốt hơn so với kình địch số 1 tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải 2017/18.