Hội đồng quản trị của Barcelona phải thông qua ngân sách của CLB ở mùa giải 2017-2018 vào cuối tuần này. Chủ tịch Josep Maria Bartomeu tiết lộ đội bóng có ngân sách kỷ lục, hơn một tỷ đôla, nhưng tình hình không khả quan khi phải chi tới 695 triệu đôla trong số đó để trả lương cho các cầu thủ.

Việc Neymar đã rời Camp Nou khiến Barca tiết kiệm được một khoản đáng kể. Tuy nhiên, tình hình vẫn nghiêm trọng với gã khổng lồ xứ Catalan khi quỹ lương của họ chiếm tới 84% ngân sách, vượt xa mức trần đề xuất là 70%.

Tình hình có thể trở nên tệ hơn khi sắp tới Blaugrana phải gia hạn hợp đồng với Lionel Messi và Gerrard Pique. Mức lương cho bộ đôi trụ cột này sẽ tăng, đồng thời quỹ lương cũng nhảy vọt.

Ban lãnh đạo CLB Barca vẫn đang tìm cách tăng doanh thu. Họ kì vọng sẽ thu về một khoản lớn từ việc bán quảng cáo trên áo tập, ký hợp đồng mới với Nike, yêu cầu tăng bản quyền truyền hình, thậm chí là bán tên sân...

Họ cũng hi vọng sẽ sớm đẩy một số cầu thủ không còn trong kế hoạch của Ernesto Valverde như Arda Turan, Thomas Vermaelen ra đi để giảm quỹ lương.