So với người đàn anh Ronaldinho, Neymar thậm chí còn tỏ ra xuất sắc hơn nếu chỉ tính những đóng góp cho Barcelona
 
Giữa Ronaldinho và Neymar có những điểm chung. Thứ nhất, cả hai đều là những ảo thuật gia hiếm hoi của bóng đá Brazil trong vòng 1 thập kỷ trở lại đây (bên cạnh Kaka) thi đấu thành công tại châu Âu. Nhìn cả hai chơi bóng, người hâm mộ thấy được ma thuật cũng như sự ngẫu hứng trong từng tình huống.

Điểm chung thứ hai, cũng không quá khó để nhận ra: Ronaldinho và Neymar đều chọn Barcelona để phát triển sự nghiệp trong những năm tháng tươi đẹp nhất của đời cầu thủ.

Thế nhưng, dù muốn hay không muốn, cũng phải thừa nhận một thực tế rằng có vẻ như Neymar còn xuất sắc hơn so với Ronaldinho, ít nhất là trong khía cạnh ghi bàn. Rạng sáng nay, chân sút 24 tuổi đã lập công trong trận đấu với Eibar, qua đó cân bằng thành tích ghi được 94 bàn thắng trên mọi đấu trường cho Barcelona của người đàn anh.

Điều đáng nói là Ronaldinho phải mất tới 204 trận mới đạt được thành tích nói trên trong khi Neymar chỉ cần 164 trận.

Xét trên khía cạnh thành công của tập thể, Neymar đã giành được cả thảy 9 danh hiệu lớn nhỏ cùng với Barcelona trong khi con số tương tự của Ro “vẩu” chỉ là 6. Đặc biệt, về số danh hiệu hớn, cả hai đang cân bằng với 2 lần đăng quang tại La Liga cùng 1 lần đăng quang tại Champions League.

Nhưng, lại nhưng, trong khi Neymar đang trải qua mùa giải thứ 4 cùng đội chủ sân Camp Nou để đạt được thành tích trên thì Ronaldinho phải trải qua tới 5 mùa giải.

Ronaldinho có vẻ nổi trội hơn ở những danh hiệu cá nhân: anh từng giành Quả bóng vàng châu Âu của tạp chí France Football và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA trong màu áo Barcelona còn Neymar thì chưa.

Song, nên nhớ rằng Neymar mới 24 tuổi và còn những năm tháng đỉnh cao phía trước. Anh cũng được xem là người thừa kế xứng đáng nhất cho các danh hiệu cá nhân cao quý sau kỷ nguyên của bộ đôi Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.