Phút thứ 77 của trận đấu, Ramos bị trọng tài Jose Hernandez truất quyền thi đấu sau cú vào bóng theo kiểu ‘song phi’ với Lionel Messi. Điều đáng nói là sau khi phải nhận thẻ đỏ trực tiếp, trung vệ đội trưởng của Real Madrid tái hiện hành động vỗ tay đối với vị ‘Vua áo đen’ 34 tuổi và tranh cãi với Gerard Pique.

Neymar cũng thể hiện hành vi tương tự đối với trọng tài thứ 4 ở thất bại của Barcelona trước Malaga ở vòng 31 La Liga và bị Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cấm thi đấu 3 trận. Nhiều khả năng trung vệ 31 tuổi cũng phải đối mặt với mức án tương tự.

Đây đã là lần ‘đi tắm sớm’ thứ 5 của Ramos sau 34 trận El Clasico mà anh góp mặt đồng thời cũng là chiếc thẻ đỏ thứ 22 trong sự nghiệp của cầu thủ trưởng thành từ Sevilla (nhiều gấp đôi số lần nhận thẻ đỏ của hai ‘sát thủ’ một thời tại Premier League là Roy Keane và Patrick Viera cộng lại).

Nếu Ramos bị treo giò như Neymar, Real Madrid sẽ đối mặt với cuộc khủng hoảng lực lượng thực sự ở hàng phòng ngự. Bởi cả Pepe và Raphael Varane vẫn chưa thể trở lại trong khi La Liga đang diễn ra với mật độ dày đặc hơn bao giờ hết.