Sau khi bị trọng tài Jose Hernandez truất quyền thi đấu vì cú vào bóng ác ý với Lionel Messi, Sergio Ramos đã hướng về vị vua áo đen này và tái hiện hành động vỗ tay. Chưa dừng lại ở đó, đội trưởng của Real Madrid còn tranh cãi với Gerard Pique trước khi rời sân.

Neymar đã bị Cơ quan quyền lực cao nhất làng bóng đá xứ sở đấu bò treo giò 3 trận vì chiếc thẻ đỏ phải nhận ở thất bại 0-2 của Barcelona trước Malaga ở vòng 31 La Liga và hành động vỗ tay và ‘cười đểu’ trọng tài thứ tư.

Phía Barca mà đại diện là Giám đốc thể thao Robert Fernandez tin rằng Ramos cũng xứng đáng nhận án phạt như Neymar. Nhưng Ban kỷ luật của Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha chỉ ban lệnh cấm thi đấu 1 trận đối với trung vệ 31 tuổi.

Nguyên nhân của mức án có phần nương tay này là bởi trọng tài Jose Hernandez đã không ghi lại hành vi sau đó của Ramos vào bản báo cáo sau trận gửi lên Liên đoàn. Và do đó cầu thủ từng chơi cho Sevilla chỉ bị treo giò như đối với một chiếc thẻ đỏ thông thường.

Như vậy, Ramos chỉ phải vắng mặt trong chuyến làm khách của Real Madrid trước Deportivo trong khuôn khổ vòng 34 La Liga diễn ra vào rạng sáng mai mà thôi.