"Có rất nhiều bất ổn", bộ phận an ninh của Real Madrid thông báo trước chuyến làm khách của thầy trò Zinedine Zidane tại Girona, thuộc xứ Catalonia. Để hạn chế rắc rối, biện pháp duy nhất mà Real có thể thực hiện bây giờ là không sử dụng xe buýt của đội, theo Marca.

Xứ Catalonia đang trong quá trình ly khai khỏi Tây Ban Nha. Ba CLB thuộc xứ này, gồm Barcelona, Espanyol và Girona, gặp không ít rắc rối trước mỗi vòng đấu tại La Liga.

Marca tiết lộ, Real Madridkhông sử dụng xe buýt của đội để di chuyển tới Girona vì hai lý do. Thứ nhất là vấn đề an toàn. Cầu thủ Real sẽ trở thành tâm điểm chú ý, khiến bầu không khí tại Girona căng thẳng nếu xuất hiện với một thương hiệu từ Madrid.
 
Real tới xứ Catalan thi đấu vòng 10 La Liga bằng... máy bay
Ronaldo và đồng đội sẽ không di chuyển tới Catalan để đá vòng 10 La Liga bằng xe bus của CLB Real Madrid

Thứ hai là chuyện thuận tiện. Chiếc xe buýt chính của Real Madrid đã tới London, trong gala trao giải The Best của FIFA. Nếu muốn chiếc xe này tiếp tục phục vụ thầy trò Zidane cuối tuần này, các nhân viên ở Bernabeu sẽ phải làm việc vất vả.

"Chúng ta không biết chuyện gì có thể xảy ra", người phát ngôn của Real Madrid cho hay. "Căng thẳng có thể sẽ bùng phát, và đội bóng có thể phải đi cùng cảnh sát".

Dù vậy, nhật báo Marca tuyên bố chắc nịch, rằng không hề có sự hoảng loạn nào trước chuyến hành quân của Cristiano Ronaldo cùng đồng đội. Kền kền trắng có thể bay tới Catalonia, trước khi di chuyển tới sân Montilivi bằng xe buýt dân dụng.

Nhật báo có trụ sở tại Madrid cho biết thêm, cảnh sát Catalonia đang ra sức tuần tra quanh khu vực sân vận động và chặng đường mà Zidane và các học trò sẽ di chuyển.