Ronaldo là những cầu thủ bóng đá kiếm được nhiều tiền nhất thế giới ở thời điểm hiện tại
 
Cristiano Ronaldo đang nhận mức lương lên tới 365.000 bảng/tuần sau thuế. Lionel Messi thậm chí có thể bỏ túi con số cao hơn nếu tiếp tục gia hạn hợp đồng với Barcelona.

Mỗi năm, bộ đôi siêu sao này có thể thu về hàng chục triệu USD từ lương, thưởng, quảng cáo, bản quyền hình ảnh và các hoạt động kinh doanh (Ronaldo có nhãn hàng thời trang riêng mang thương hiệu CR7).

Dẫu bỏ xa phần còn lại trong làng cầu thủ về khoản kiếm tiền nhưng cả Ronaldo lẫn Messi đều chưa thể so sánh với tay golf nổi tiếng Tiger Wood, vận động viên thể thao đầu tiên chinh phục cột mốc 1 tỉ USD trong tài khoản, chứ đừng nói tới việc so sánh với nhân vật vĩ đại Gaius Appuleius Diocles.
 
Ronaldo và Messi chỉ đáng là “cháu chắt” của nhân vật vĩ đại này về khoản kiếm tiền
Đấu trường đua ngựa thời Gaius Appuleius Diocles còn thi đấu

Gaius Appuleius Diocles là một vận động viên đua ngựa của thế kỷ 2 (sau công nguyên). Ông đến từ Lusitania (Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ngày nay). Diocles bắt đầu sự nghiệp đua ngựa từ năm 18 tuổi. Sau hơn 24 năm hành nghề, ông đã tham gia tổng cộng vào 4.257 cuộc đua và giành được 1.462 chiến thắng.

Tổng số tiền thưởng mà Gaius Appuleius Diocles giành được trong sự nghiệp là một con số không tưởng đối với làng thể thao đương đại: 35.863.120 sesterces (đơn vị tiền tệ lúc bấy giờ của Lusitania), tương đương với khoảng 15 tỉ USD hoặc 9.6 tỷ bảng ngày nay.

Ronaldo và đặc biệt là Messi vẫn còn nhiều năm chơi bóng đỉnh cao. Nhưng dù có sang Trung Quốc thi đấu với những khoản lương, thưởng kếch xù đi chăng nữa, bộ đôi này không bao giờ đạt tới cột mốc của Gaius Appuleius Diocles được.
 
Sự nghiệp của Gaius Appuleius Diocles:
 
Năm 18 tuổi, Gaius Appuleius Diocles bước chân vào làng đua ngựa và thi đấu cho đội White Team (đội Trắng). Đến năm 24 tuổi, ông chuyển sang đầu quân cho đội Green Team (đội Xanh). Từ năm 27 tuổi ông thi đấu cho đội Red Team (đội Đỏ) cho đến khi nghỉ hưu vào năm 42 tuổi.
 
Hiện tại vẫn chưa có tài liệu nào ghi rõ năm sinh, năm mất của Diocles nhưng các tài liệu nghiên cứu đều thống nhất ông sinh sống ở thế kỷ 2 sau công nguyên. Trong sự nghiệp vĩ đại của mình, ông đã giành chiến thắng tới 1462 trong tổng số 4257 cuộc đua từng tham dự và kiếm được 35.863.120 sesterces tiền thưởng.