"Dù sở hữu nhiều tiền đạo đẳng cấp trong đội hình, Real Madrid dường như đã quên mất nghệ thuật ghi nhiều bàn khi giành chiến thắng", nhật báo có trụ sở tại Madrid bình luận. "Trong 15 trận chính thức kể từ đầu mùa 2017/18, thầy trò Zidane chưa bao giờ ghi nhiều hơn ba bàn trong một trận".

Sau chín vòng tại La Liga, Real Madrid mới chỉ ghi được 18 bàn (trung bình 2 bàn/trận), kém bốn đội, gồm Barcelona (26 bàn), Valencia (25 bàn), Real Sociedad (20 bàn) và Real Betis (19 bàn). So với cùng kỳ năm ngoái, số pha lập công của Cristiano Ronaldo cùng đồng đội chưa bằng hai phần ba.

"Đây là khởi đầu tệ hại nhất của CLB trong vòng 45 năm qua", Marca nhấn mạnh. "Điều đó khiến tất cả ngạc nhiên, bởi ghi bàn chưa bao giờ là vấn đề với Real Madrid trong những mùa gần đây".

Theo thống kê của nhật báo được cho là thân với Kền kền trắng, mùa giải 2011/12, đội chủ sân Bernabeu có bảy trận ghi nhiều hơn ba bàn sau 9 vòng đấu. Con số này ở mùa 2012/13 là bốn, và mùa 2013/14 là năm lần.

"Ghi bàn là một tiêu chuẩn cho Real Madrid và mùa giải 2017/18 quả là bất thường. Hi vọng sự khô hạn bàn thắng không kéo dài thêm ở Valdebebas", Marca bình luận thêm.
 
Bản thân Ronaldo cũng mới chỉ có được 1 bàn thắng tại La Liga, tính đến thời điểm hiện tại của mùa 2017/18. Ngoài việc bị treo giò 4 trận đầu mùa, phải thừa nhận một thực tế là CR7 đang có phong độ không thực sự tốt.

Thầy trò Zidane có cơ hội ghi từ bốn bàn trở lên khi làm khách của đội hạng dưới là Fuenlabrada vào rạng sáng mai (27/10) ở lượt đi vòng 32 đội thuộc khuôn khổ Cúp Nhà vua.