Vallejo bị truất quyền thi đấu khi vào bóng nguy hiểm đối với Luis Milla ở phút thứ 89, khi Real so tài cùng Fuenlabrada - đội bóng đang chơi tại giải hạng Ba Tây Ban Nha - thuộc khuôn khổ lượt đi vòng 32 đội Cup Nhà vua. Trọng tài Iglesias Villanueva đứng rất gần nơi xảy ra tình huống và lập tức rút thẻ đỏ trực tiếp.

Người từng nhiều năm làm trọng tài tại La Liga, Andujar Oliver bình luận trên Marca: "Tôi đồng ý với quyết định của Villanueva. Cầu thủ của Real Madrid không hề có dấu hiệu chậm lại khi vào bóng, đồng thời vào bóng muộn và tác động lên chân đối thủ. Cậu ấy đáng bị phạt thẻ đỏ".

Tình huống xảy ra khi Real Madrid đang dẫn với tỷ số 2-0. Đây cũng là kết quả của trận lượt đi.

Vallejo mới thi đấu trận đầu tiên cho Kền kền trắng sau 819 ngày chờ đợi. Los Blancos chiêu mộ thành công trung vệ người Tây Ban Nha từ ngày 31/7/2015, nhưng liên tục đem cho mượn trước khi Zinedine Zidane quyết định gọi về ở kỳ chuyển nhượng Hè 2017.

Đây không phải là lần đầu tiên Real Madrid có cầu thủ nhận thẻ đỏ ngay trong trận ra mắt. Năm 2005, cũng trong trận đầu tiên cho đội bóng Hoàng gia, trung vệ Jonathan Woodgate thậm chí phạm hai sai lầm là đá phản và nhận thẻ đỏ.