Mascherano đã bị đối xử tệ bạc ở Barcelona?

Mascherano cập bến Camp Nou từ Liverpool trong kỳ chuyển nhượng Hè 2010. Anh đã giành tổng cộng 15 danh hiệu lớn nhỏ trong thời gian gắn bó với Barca.

Nhìn thoáng qua, có vẻ ngôi sao người Argentina hạnh phúc bởi số danh hiệu trên. Nhưng theo Sports, Marcherano đã phải chịu nhiều bất mãn.

Vị trí sở trường của anh là tiền vệ phòng ngự. Nhưng kể từ khi chuyển tới Barcelona anh chủ yếu chơi ở trung tâm hàng thủ, thậm chí có những lúc phải thi đấu như một hậu vệ.

Hết Pep Guardiola, Tito Vilanova, Gerardo Martino rồi Luis Enrique đều hứa hẹn trả lại vị trí sở trường cho Mascherano. Nhưng vì Sergio Busquets quá xuất sắc và ổn định, nguyện vọng của cầu thủ đa năng 32 tuổi này chưa bao giờ thành sự thật.

Chán nản vì điều đó, cựu tiền vệ Liverpool và West Ham quyết chí ra đi. Anh đã gặp trực tiếp Ban lãnh đạo Barcelona cũng như ông Enrique để bày tỏ nguyện vọng đó.

Javier Mascherano sẽ quyết định tương lai sau khi Copa America 2016 khép lại. Điểm đến của anh nhiều khả năng sẽ là Juventus, nơi mà "cạ cứng" Dani Alves đang chờ đợi sẵn.