Chủ tịch Perez của Real là người lắm chiêu trò.

Sự việc xảy ra năm 1998 khi hội đồng thành phố Madrid mua lại sân tập của Real. Phía Madrid không trả toàn bộ tiền mặt mà đưa một mảnh đất nhỏ mang tên Las Tablas vào hợp đồng chuyển nhượng. Khi đó, mảnh đất được định giá 421.000 euro.

Tới năm 2011, sau khi xác định mình đã mắc sai lầm vì chưa bao giờ thực sự sở hữu Las Tablas, hội đồng thành phố Madrid đã quyết định mua lại mảnh đất này từ Real. Đáng nói, Las Tablas lúc này được định giá lên tới 22,7 triệu euro, cao hơn 5 400% so với con số ban đầu. 

Sau khi tiến hành điều tra, Ủy ban châu Âu EC khẳng định cách tính  giá trên không chính xác. EC còn cho rằng đây là chiêu trò để Real nhận tiền viện trợ bất hợp pháp của chính quyền thành phố Madrid.

EC sau đó cũng buộc Real phải nộp phạt và hoàn trả số tiền đã kiếm được từ vụ Las Tablas. Dự kiến trong tuần này EC sẽ thông báo cho Real Madrid về án phạt trên.

Án phạt của EC là một lời khẳng định cho những tố cáo trước đây về việc Real thường xuyên được chính quyền ưu ái. Ngoài thương vụ này, Real còn nhiều lần bị tố được các ngân hàng cho vay tiền trái phép để mua sắm cầu thủ.