Trên sân cỏ, sự căng thẳng, vội vàng, mất bình tĩnh được thể hiện khá rõ trong mỗi cầu thủ, từ đội trưởng Sergio Ramos cho đến tiền vệ dày dạn kinh nghiệm như Luka Modric hay Cristiano Ronaldo.

Theo những gì mà kênh truyền hình Deportes Cuatro ghi lại được thì Modric và hậu vệ Marcelo thậm chí còn lời qua, tiếng lại trên sân.

Cầu thủ người Brazil bị thay ra ở phút 66 khi Zinedine Zidane thay đổi chiến thuật. Nhưng trước đó, ai cũng thấy anh thường xuyên để mất vị trí và không hiệu quả trong phòng ngự.
 
Thua sốc ở xứ Catalan, nội bộ Real lục đục, Ronaldo ‘bật’ Zidane
Real Madrid gây thất vọng trước Ginora và bị Barca bỏ cách 8 điểm trong cuộc đua vô địch

Vì thế, nhận sự chỉ trích từ đồng đội người Croatia, hậu vệ 29 tuổi vặc lại: “Anh nói tôi làm lối chơi rối loạn… Anh thì không chắc?”.

Họ sau đó đã làm lành, nhưng đó không phải là vấn đề duy nhất trong trận đấu. Isco Alarcon – người thi đấu rất nỗ lực, hướng thẳng về Karim Benzema để thể hiện sự thất vọng vì tiền đạo người Pháp chuyền hỏng.

Trong khi đó, Ronaldo tỏ thái độ không hài lòng với Sergio Ramos và Raphael Varane khi lao vào vị trí mà anh chọn trong tình huống cố định.

Sự thiếu nhất quán còn được thể hiện trong cả lúc họp báo. Zidane đánh giá rằng, “chặng đường còn rất dài và tôi chẳng hề lo lắng”. Nhưng sau đó, tiền vệ Casemiro thì tuyên bố: “Tôi đang lo ngại một cách toàn diện. Tất cả mọi người đều thấy lo lắng”.