Toni Kroos hay Sergio Busquets: Ai mới là “Vua chuyền” tại La Liga?

Thông thường NHM luôn quan tâm chủ yếu tới số bàn thắng hay đường kiến tạo của các cá nhân mà quên đi một chỉ số quan trọng không kém đó là số đường chuyền thực hiện thành công của mỗi cầu thủ. 

Sẽ chẳng có bàn thắng hay các pha phối hợp đẹp mắt nếu thiếu những người chuyên đảm nhiệm trọng trách cung cấp bóng giống như Sergio Busquets ở Barcelona hay Toni Kroos tại Real Madrid. 

Tại Barca, vai trò của Busquets là đặc biệt quan trọng, HLV Luis Enrique bố trí cầu thủ người Tây Ban Nha lùi sâu để hỗ trợ cho bộ tứ hậu vệ đồng thời thu hồi, phân phối bóng cho các cầu thủ phía trên. Con số 2358 đường chuyền thành công từ đầu mùa là minh chứng cụ thể cho sự xuất sắc của Busquets ở vị trí sở trường.

Tương tự như Busquets, Toni Kroos là “sợi dây liên kết” giữa hàng hậu vệ và tuyến giữa Real Madrid. Anh đang là chân chuyền số 1 tại La Liga mùa này với tổng cộng 2362 đường chuyền thành công, nhiều hơn Busquets 4 lần.

Sau vòng 38, chúng ta sẽ biết được ngôi vương miện cho danh hiệu chân chuyền xuất sắc nhất giải đấu thuộc về ai trong hai ngôi sao trên.