Bất chấp điều đó, Zinedine Zidane vẫn một mực tin tưởng vào cậu học trò cưng. Mới đây ông lại công khai bênh vực Cristiano Ronaldo trước truyền thông.

Trận thắng Malaga 3-2 hôm 25/11 ghi nhận Ronaldo ghi bàn đầu tiên tại Bernabeu tính từ tháng Năm. Đây cũng chỉ mới là pha lập công thứ hai của anh tại La Liga mùa này. Song, theo Zidane, những gì chân sút 32 tuổi nói riêng và hàng công của Real Madrid nói chung làm được vẫn là đáng khích lệ, nếu xét đến việc các thủ môn đối phương đã chơi rất tốt.

"Đúng là Ronaldo hôm nay có một số cơ hội khác để ghi bàn, hai hoặc ba cơ hội gì đó đều rất ngon ăn. Nhưng trước khi chỉ trích cậu ấy, mọi người nên nhìn vào thủ môn đối phương", Zizou chia sẻ.

"Trận này và nhiều trận trước nữa, thủ môn đối phương đều xứng đáng được khen ngợi vì họ đã bắt quá hay. Dù sao, Ronaldo đã ghi bàn, Benzema cũng thế. Chúng ta cần nhìn vào mặt tích cực".

Tiếp đón Malaga, Real khởi đầu tốt, và chỉ cần đúng 9 phút để mở tỉ số nhờ công của Karim Benzema. Nhưng họ cũng chỉ giữ lợi thế ấy được đúng 9 phút, khi bị Rolan đưa trận đấu trở về vạch xuất phát. Casemiro giúp Real tái lập thế dẫn bàn từ phút thứ 21. Tuy nhiên, sang đầu hiệp hai, họ một lần nữa để đội khách gỡ hoà, với pha lập công của Castro.

Chỉ nhờ Ronaldo toả sáng, với một pha đá bồi sau khi chính anh đá không thành công quả penalty, Real mới tạo được khác biệt để giành chiến thắng chung cuộc 3-2.

"Chúng tôi khởi đầu tốt, mở tỉ số, nhưng rồi lại để họ gỡ hoà. Madrid đã không sử dụng thứ vũ khí lợi hại nhất của mình - kiểm soát bóng. Chúng tôi để mất bóng quá nhiều. Hiệp hai cũng rất khó khăn", Zidane nói thêm.