Ana Ivanovic từ giã sự nghiệp thi đấu quần vợt ở tuổi 29

Ana Ivanovic được coi là hoa hậu của làng quàn vợt thế giới trong nhiều năm qua. Thậm chí, Tổng thống Mỹ mới đắc cử là Donald Trump còn gọi “bóng hồng” người Serbia là “người phụ nữ đẹp nhất thế giới”.

Trong sự nghiệp, Ana Ivanovic từng giành chức vô địch Roland Garros năm 2008. Sau đó, cô vươn lên vị trí số 1 thế giới trên BXH WTA và nắm giữ nó trong 12 tuần. Tuy nhiên thời gian gần đây, sự nghiệp của Ivanovic tụt dốc không phanh bởi ảnh hưởng của những chấn thương liên miên.
 
Bên cạnh đó, NHM cũng cho rằng Ivanovic không còn quá mặn mà với sự nghiệp banh nỉ khi cô đang có một tình yêu đẹp van cuộc sống hạnh phúc bên cạnh người chồng mới cưới cách đây không lâu là tiền vệ điển trai người Đức, Bastian Schweinsteiger. 
 
Chính vì những lý do trên nên vào ngày hôm qua, Ana Ivanovic đã chính thức tuyên bố từ giã sự nghiệp tennis của mình. Chia sẻ với báo giới, tay vợt người Serbia cho biết:“Tôi chỉ có thể chơi quần vợt nếu nếu cơ thể mình cho phép. Tuy nhiên, tôi không thể làm được điều đó nữa vì tuổi tác lúc này không cho phép.
 
Đây thực sự là quyết định khó khăn nhưng tôi tin mình đã có nhiều kỷ niệm đẹp với môn thể thao này. Tôi bắt đầu mơ ước trở thành VĐV quần vợt chuyên nghiệp từ khi 5 tuổi, khi thấy Monica Seles thi đấu trên truyền hình. Cuối cùng, tôi đã đạt tới đỉnh cao mà chưa bao giờ dám mơ tới”.
 
Hiện tại, Ana Ivanovic sẽ tiếp tục giữ vai trò Đại sữ của UNICEF ở Serbia. Ngoài ra, vợ của Schweinsteiger cũng đang lên kế hoạch thử sức ở lĩnh vực kinh doanh giống như cách mà đồng nghiệp Maria Sharapova từng làm.