Serena Wiiliams thất bại ở bán kết Mỹ mở rộng 2016 kéo theo mất hàng loạt kỷ lục

Trận bán kết đơn nữ 1 Mỹ mở rộng 2016 vừa kết thúc với kết quả gây choáng cho nhiều người. Tay vợt Mỹ số 1 thế giới được đánh giá trên cơ so với hạt giống số 10 người CH Séc Karolina Pliskova, nhưng bất ngờ thua trận 2-6, 6-7 (5) một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, Serena thực sự chưa là chính mình trong trận này bởi chỉ sau chưa đến 24 giờ vắt kiệt sức lực trong trận đấu tứ kết vất vả với hạt giống số 5 Simona Halep (cần thi đấu đến 3 set), Serena đã phải ra sân thi đấu bán kết luôn. Lịch thi đấu này đã khiến tay vợt số 1 chưa thể kịp phục hồi. Thậm chí, trước trận đấu, HLV Patrick Mourataglou phải thông báo Serena đã dính chấn thương chân trái. Đó là nguyên nhân khiến cô em nhà Williams chạy kém hiệu quả và mắc lỗi đánh hỏng tới 31 lần.

Bán kết Mỹ mở rộng 2016: Thua sốc, Serena Williams mất hàng loạt kỷ lục

Karolina Pliskova đã lập kỳ tích quá ấn tượng tại Mỹ mở rộng 2016

Trong khi đó, đây mới là lần đầu tiên Karolina Pliskova vào đến chung kết một giải Grand Slam. Nó còn tuyệt vời hơn khi ở 16 giải Grand Slam trước đây mà cô tham dự, Karolina Pliskova chưa từng qua nổi vòng 3. Pliskova cũng nhanh chóng nổi lên từ giữa năm nay khi sở hữu một lèo 10 trận thắng và giành được danh hiệu giải Western & Southern Open trước đó.

Điều đáng nói, trước đó vài ngày, chính Pliskova đã hạ cô chị Venus Williams ở vòng 4 Mỹ mở rộng 2016. Cô gái 24 tuổi xinh đẹp sẽ đụng Angelique Kerber trong trận chung kết. Hạt giống số 2 đánh bại hoặc Carolina Wozniacki (Đan Mạch) 6-4, 6-3 ở trận bán kết 2. Với việc lần đầu tiên vào chung kết Mỹ mở rộng, ngày vui lên ngôi số 1 thế giới của Kerber sẽ càng trọn vẹn.

Bán kết Mỹ mở rộng 2016: Thua sốc, Serena Williams mất hàng loạt kỷ lục

Angelique Kerber sẽ chính thức chiếm vị trí số 1 thế giới của Serena Williams sau Mỹ mở rộng 2016

Còn với Serena Williams, thất bại này khiến cô tuột mất cơ hội vượt qua kỷ lục giành 22 Grand Slam của huyền thoại Steffi Graf. Chưa hết, Serena cũng mất luôn ngôi số 1 thế giới vào tay đối thủ Angelique Kerber (Đức), qua đó cũng chỉ cân bằng kỷ lục 186 tuần xếp ở ngôi số 1 đơn nữ của đàn chị Steffi Graf. Với việc Serena mất ngôi số 1 thế giới, lần đầu tiên sau 3 năm, làng quần vợt đơn nữ mới lại có nữ vương mới.

KẾT QUẢ MỸ MỞ RỘNG 2016 NGÀY 11 (8-9/9)

BÁN KẾT ĐƠN NỮ: Karolina Pliskova (CZE) [10] - Serena Williams (USA) [1]: 6-2, 7-6(5)
Angelique Kerber (GER) [2] - Caroline Wozniacki (DEN): 6-4, 6-3