Federer gây ngạc nhiên lớn khi lọt vào chung kết Australian Open 2017

“Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ nhập cuộc cực tốt với việc giành chiến thắng nhanh chóng ở 2 set đầu với các tỷ sô 7-5 và 6-3. 

Tuy nhiên sau 2 set thua khá chóng vánh, Stan Wawrinka bất ngờ vùng lên hết sức mạnh mẽ. Tay vợt hạt giống số 4 thắng liền 2 set thứ 3 và 4 để đưa trận đấu vào set thứ 5 quyết định.
 
Những tưởng ở set đấu cuối cùng, chấn thương cùng tuổi tác sẽ khiến Federer gục ngã. Nhưng không, bước ngoặt của trận đấu đến ở game thứ 6 khi hạt giống số 17 bất ngờ bẻ giao bóng của tay vợt đồng hương.
 
Sau đó, huyền thoại người Thụy Sĩ đã không mắc một sai lầm nào ở những game mình cầm giao bóng để khép lại trận đấu với tỷ số 3-2 chung cuộc. Tỷ số các set lần lượt là 7-5, 6-3, 1-6, 4-6, 6-3.
 
Giành chiến thắng trước Wawrinka, Federer là tay vợt đầu tiên ghi tên mình vào chung kết nội dung đơn nam Australian Open 2017. Đối thủ của Fedex sẽ là người thắng trong cặp bán kết còn lại giữa Rafael Nadal và Grigor Dimitrov. 
 
NHM đang rất hy vọng Nadal sẽ vượt qua tay vợt người Bulgaria để tạo nên trận chung kết trong mơ cùng với Roger Federer. Nếu cách đây 10 năm, đây sẽ là cặp đấu kinh điển của làng tennis thế giới.
 
Chung kết Úc mở rộng 2017 sẽ là trận chung kết Grand Slam thứ 28 trong sự nghiệp của Federer. Đây cũng sẽ là trận chung kết Australian Open thứ 6 với cá nhân "Tàu tốc hành".
 
Video Highlights Roger Federer vs Stan Wawrinka: