BXH ATP:
+ Lý Hoàng Nam (19 tuổi, Việt Nam): 683
+ Maxime Tabatruong (27 tuổi, Pháp): 638

Đây là lần đầu tiên thần đồng quần vợt mới 19 tuổi của Việt Nam lọt vào vòng 2 của Vietnam Open. Mùa giải năm ngoái, tay vợt họ Lý đã phải gác vợt ngay vòng 1 khi bại trận trước đàn anh James Ducworth.

Nếu đối chiếu BXH thì Lý Hoàng Nam chỉ xứng đáng là cửa dưới khi thua kém Tabatruong tới 45 bậc trên BXH các tay vợt trẻ Thế giới. Tay vợt trẻ người Pháp hiện đứng thứ 638.

Điều đó cũng cho thấy kinh nghiệm chinh chiến đấu trường quốc tế của ngôi sao Việt Nam thu thiệt hẳn so với đối thủ đến từ xứ sở lục lăng.

Với chiến thắng thuyết phục 2-0 trước Tabatruong, Lý Hoàng Nam sẽ được cộng thêm 8 điểm vào BXH tổng của các tay vợt trẻ từ ATP.

Kết quả tennis Vietnam Open 2016: Lý Hoàng Nam vs Maxime Tabatruong 2-0 (6-4, 6-4)

Kết quả tennis Vietnam Open: Lý Hoàng Nam vs Maxime Tabatruong 2-0 (6-4, 6-4)

Set 1: Lý Hoàng Nam gần như làm chủ thế trận, đạt tỷ lệ giao bóng ăn điểm 100%, không mắc lỗi giao bóng kép, đồng thời cũng ko cho đối phương người Pháp giành break để có cơ hội lội ngược dòng.

Set 2: Tabatruong đã lấy lại tinh thần để giành break sớm và dẫn trước tới 2-0. Tuy nhiên, bản lĩnh và tài năng của tay vợt họ Lý đã giúp anh vượt lên và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 6-4.

Kết quả, Lý Hoàng Nam đánh bại Tabatruong 2-0 sau gần 1 tiếng rưỡi thi đấu xuất sắc.

Lịch thi đấu vòng 2 Vietnam Open: Lý Hoàng Nam vs Ito Tatsuma (Nhật Bản)

Kết quả tennis Vietnam Open 2016: Lý Hoàng Nam vs Maxime Tabatruong 2-0 (6-4, 6-4)